ดูบทความ
ดูบทความผักกาดดองเปรี้ยว
ผักกาดดองเปรี้ยว
หมวดหมู่:
การถนอมอาหารประเภทผัก
ส่วนผสม
1. ผักกาดเขียวปลี 1 กิโลกรัม
2. น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย
3. เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำส้มสายชู 1 ถ้วย
วิธีทำ
1. ล้างผักให้สะอาด แกะออกเป็นกาบ ๆ หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ
2. ผึ่งผักพอเหี่ยว เรียงลงในขวดโหล พักไว้
3. ผสมน้ำส้มสายชู เกลือ และน้ำตาลลงในหม้อ ตั้งไฟกลางพอเดือด ยกลง กรองด้วยผ้าขาวบาง เทใส่ขวดที่มีผักอยู่ กดให้ผักจมน้ำดอง ปิดฝาให้สนิท ดองทิ้งไว้ประมาณ 1-2 วัน เรียกว่าผักกาดดองเปรี้ยวกินเร็ว
21 มิถุนายน 2561
ผู้ชม 2694 ครั้ง
แสดงความคิดเห็น