ดูบทความผักกาดดองเปรี้ยว

ผักกาดดองเปรี้ยว


ส่วนผสม
1. ผักกาดเขียวปลี     1    กิโลกรัม
2. น้ำตาลทราย      1/4   ถ้วย
3. เกลือป่น         1    ช้อนโต๊ะ
4. น้ำส้มสายชู       1    ถ้วย

วิธีทำ
1. ล้างผักให้สะอาด แกะออกเป็นกาบ ๆ หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ
2. ผึ่งผักพอเหี่ยว เรียงลงในขวดโหล พักไว้
3. ผสมน้ำส้มสายชู เกลือ และน้ำตาลลงในหม้อ ตั้งไฟกลางพอเดือด ยกลง กรองด้วยผ้าขาวบาง เทใส่ขวดที่มีผักอยู่ กดให้ผักจมน้ำดอง ปิดฝาให้สนิท ดองทิ้งไว้ประมาณ 1-2 วัน เรียกว่าผักกาดดองเปรี้ยวกินเร็ว

21 มิถุนายน 2561

ผู้ชม 2694 ครั้ง

    Engine by shopup.com