ดูบทความกะเพราไก่หน่อไม้เปรี้ยว

กะเพราไก่หน่อไม้เปรี้ยว

หมวดหมู่: สูตรอาหาร

กระเพราไก่หน่อไม้เปรี้ยว

อัตราส่วน

ไก่                                                 100กรัม

หน่อไม้เปรี้ยวตราพ่อครัวสมาร์เชฟ     200กรัม

กระเพรา                                          ตามใจชอบ

พริกจินดาแดง                                  5เม็ด

กระเทียม                                          5กรีบ

ซอสหอยนางรม                                1ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา                                             2ช้อนชา

น้ำตาลทราย                                     1 1/2 ช้อนชา

ซีอิ๊วดำ                                             1 /12 ช้อนชา

 

วิธีทำ

  1. ตำพริกกระเทียม
  2. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ผัดพริกกระเทียมให้หอม
  3. ใส่เนื้อไก่ลงไปผัดพอสุก 80 %
  4. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำปลา น้ำตาลทราย ซีอิ๊วดำ ตามสัดส่วน หรือตามใจชอบ
  5. ใส่หน่อไม้เปรี้ยวตราพ่อครัวสมาร์ทเชฟ ( จะหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ตามใจชอบ หรือ ไม่หั่นก็ได้ เพราะในซองขนาดชิ้นพอดีคำอยู่แล้ว หรือบางท่านไม่ค่อยชอบรสชาติที่จัดจ้าน ให้นำหน่อไม้เปรี้ยวไปล้างน้ำสะอาด 1-2ครั้งก่อนนำมาปรุงอาหาร
  6. ผัดต่อให้ไก่สุก แล้วตักเสริฟ 

 

06 มิถุนายน 2566

ผู้ชม 129 ครั้ง

Engine by shopup.com