ดูบทความ
ดูบทความหมี่ซั่วราดหน้าเห็ดหอมหน่อไม้จีน
หมี่ซั่วราดหน้าเห็ดหอมหน่อไม้จีน
หมวดหมู่:
สูตรอาหาร
ส่วนผสม
หน่อไม้จีน ตราพ่อครัวสมาร์ทเชฟ 100 กรัม
หมี่ซั่ว 50 กรัม
เห็ดฟาง 5-7 ดอก
แครอท 4 ชิ้น
เห็ดหอมแช่น้ำแล้ว 3 ดอก
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำ / น้ำซุป 1 ถ้วย
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
หมี่ซั่วลวกแล้วสะเด็ดให้แห้ง นำไปทอดจัดใส่จานพักไว้ ล้างเห็ดฟาง เฉือนโคน ที่สกปรกออก ผ่าครึ่ง หั่นเห็ดหอมเป็นเสี้ยว ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่แครอท เห็ดหอม เห็ดฟาง หน่อไม้จีน ผัดให้ทั่ว ใส่น้ำ น้ำตาล ซีอิ๊วขาว ละลายแป้งข้าวโพดกับน้ำใส่ ผัดสักครู่จนข้นดี ตักราดหน้าใส่จานหมี่ซั่ว เสิร์ฟร้อนๆ
26 มิถุนายน 2561
ผู้ชม 3929 ครั้ง
แสดงความคิดเห็น