ดูบทความ
ดูบทความปลากะพงผัดหน่อไม้จีน
ปลากะพงผัดหน่อไม้จีน
หมวดหมู่:
สูตรอาหาร
ส่วนผสม
หน่อไม้จีน ตราพ่อครัวสมาร์ทเชฟ 100 กรัม
เนื้อปลากะพง 1 ชิ้น
กุ้ง 3 ตัว
ขิงหั่นฝอย 2 ชิ้น
กระเทียมสับ 2 เม็ด
เห็ดหอม 3 ดอก
พริกชี้ฟ้าแดง 1/2 เม็ด
น้ำมันงา 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำซุปหรือน้ำเปล่า เล็กน้อย
ซอสพื้นฐาน 1/2 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสมซอสพื้นฐาน
ซอสปรุงรส 3 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 4 ช้อนชา
น้ำมันหอย 2 ช้อนชา
วิธีทำ
นำปลากะพงลงย่างในกระทะให้สุกและพักไว้ ผัดกระเทียม ขิง กุ้ง หน่อไม้จีน เห็ดหอมที่แช่น้ำแล้ว ปรุงรสด้วยซอสพื้นฐาน น้ำซุป น้ำมันงา พริกไทยป่นตามด้วยพริกชี้ฟ้าแดงและนำไปราดบนตัวปลา ทานกับข้าวสวยร้อนๆ
26 มิถุนายน 2561
ผู้ชม 3186 ครั้ง
แสดงความคิดเห็น