ดูบทความ
ดูบทความคากิ
คากิ
หมวดหมู่:
สูตรอาหาร
ส่วนผสม
1. คากิหั่นเป็นชิ้น 4 ขา
2. ผักกาดดองเปรี้ยวตราพ่อครัว 500 กรัม
3. ซอสปรุงรสตราภูเขา 1/2 ถ้วย
4. กระเทียมจีน 10 เม็ด
5. น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ
6. เต้าเจี้ยว 2 ช้อนโต๊ะ
7. ซีอิ๊วดำ
วิธีทำ
1. ล้างคากิ ขูดให้สะอาด ตั้งน้ำให้เดือด ลวกคากิทิ้ง 1 ครั้ง
2. ใส่คากิลงในหม้อใส่น้ำให้ท่วมประมาณ 1 นิ้ว
3. ต้มให้เดือดปรุงรสด้วย ซอสปรุงรส เต้าเจี้ยว น้ำตาลปี๊บ ซีอิ๊วดำ ต้มจนขาหมูนุ่ม
4. นำผักกาดดองเปรี้ยวจากถุงลงใส่ เติมกระเทียม ชิมรสตามชอบ
26 มิถุนายน 2561
ผู้ชม 3574 ครั้ง
แสดงความคิดเห็น