ดูบทความฝรั่งดอง

ฝรั่งดอง

ส่วนผสม 
1. ฝรั่งสด 5 กิโลกรัม
2. เกลือ 500 กรัม
3. น้ำเปล่า 6500 กรัม
4. กรดซิตริค 21 กรัม
5. แคลเซียมคลอไรด์ 14 กรัม
6. น้ำส้มสายชู 280 กรัม
7. น้ำตาล 130 กรัม
8. สีผสมอาหารสีเหลือง ใส่พอประมาณ

วิธีทำ 

1. ฝรั่งสดล้างให้สะอาด ผึ่งให้สะเด็ดน้ำ
2. เตรียมน้ำเกลือ ตามส่วนต้มพอเดือดยกลงเติมน้ำส้มสายชู
3. เตรียมภาชนะสำหรับดองฝรั่ง ล้างให้สะอาดคว่ำให้แห้ง
4. ลวกฝรั่งในน้ำเดือดแล้วนำมาแช่เย็น
5. นำฝรั่งใส่ในภาชนะ เทน้ำเกลือลงจนท่วมนำถุงพลาสติกปิดปากภาชนะให้สนิท ถ้าฝรั่งลอยใช้ถุงพลาสติกใส่น้ำกดให้ฝรั่งจมอยู่ใต้น้ำเกลือ ดองไว้ประมาณ 3 ชั่วโมงแล้วนำมาแช่ตู้เย็นแล้วรับประทานกับพริกเกลือ

 
ขอขอบคุณข้อมูลจาก : http://kroechtaitoblogger.blogspot.com/p/blog-page_3805.html

21 มิถุนายน 2561

ผู้ชม 8566 ครั้ง

    Engine by shopup.com