ดูบทความ
ดูบทความต้มผักกาดดองหมูสามชั้น
ต้มผักกาดดองหมูสามชั้น
หมวดหมู่:
สูตรอาหาร
ต้มผักกาดดองหมูสามชั้น
วัตถุดิบและอัตราส่วน
เนื้อหมูสามชั้น 150g
ผักกาดดองหั่นชิ้นตราพ่อครัวสมาร์เชฟ 300g
กระเทียมทุบ 1ช้อนโต๊ะ
ซุปก้อนรสหมู 1 ก้อน
น้ำสะอาด 2 1/2 ถ้วยตวง
วิธีทำ
- ตั้งกระทะเทน้ำสะอาด 2 1/2 ถ้วยตวงลงไป
- น้ำเดือดใส่ซุปก้อนรสหมู (สูตรนี้ไม่ใส่น้ำผักกาดดอง และปรุงอย่างอื่นเพิ่ม)
- น้ำเดือดอีกครั้งใส่เนื้อหมูสามชั้นลงไป จนกว่าจะเดือดอีกครั้งให้ค่อยๆช้อนฟองออก
- ใส่ผักกาดดองหั้นชิ้นตราพ่อครัวสมาร์ทเชฟลงไป เคี่ยวต่อจนเดือดหรือจนได้กลิ่นของผักกาดดอง ตักเสริฟ
06 มิถุนายน 2566
ผู้ชม 208 ครั้ง