ดูบทความ
ดูบทความกะเพราไก่หน่อไม้เปรี้ยว
กะเพราไก่หน่อไม้เปรี้ยว
หมวดหมู่:
สูตรอาหาร
กระเพราไก่หน่อไม้เปรี้ยว
อัตราส่วน
ไก่ 100กรัม
หน่อไม้เปรี้ยวตราพ่อครัวสมาร์เชฟ 200กรัม
กระเพรา ตามใจชอบ
พริกจินดาแดง 5เม็ด
กระเทียม 5กรีบ
ซอสหอยนางรม 1ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วดำ 1 /12 ช้อนชา
วิธีทำ
- ตำพริกกระเทียม
- ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ผัดพริกกระเทียมให้หอม
- ใส่เนื้อไก่ลงไปผัดพอสุก 80 %
- ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำปลา น้ำตาลทราย ซีอิ๊วดำ ตามสัดส่วน หรือตามใจชอบ
- ใส่หน่อไม้เปรี้ยวตราพ่อครัวสมาร์ทเชฟ ( จะหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ตามใจชอบ หรือ ไม่หั่นก็ได้ เพราะในซองขนาดชิ้นพอดีคำอยู่แล้ว หรือบางท่านไม่ค่อยชอบรสชาติที่จัดจ้าน ให้นำหน่อไม้เปรี้ยวไปล้างน้ำสะอาด 1-2ครั้งก่อนนำมาปรุงอาหาร
- ผัดต่อให้ไก่สุก แล้วตักเสริฟ
06 มิถุนายน 2566
ผู้ชม 150 ครั้ง