ดูบทความ
ดูบทความต้มจับฉ่ายเจ
ต้มจับฉ่ายเจ
หมวดหมู่:
สูตรอาหาร
ต้มจับฉ่ายเจ
ส่วนผสม
กะหล่ำปลี 1 ถ้วย
ผักกาดดองหั่นชิ้น 1 ถ้วย
ชุงฉ่าย (คล้ายกวางตุง แต่ต้นใบใหญ่กว่า) 1 ถ้วย
คะน้า 1 ถ้วย
คึ่นฉ่าย 1 ถ้วย
ผักกวางตุ้ง 1 ถ้วย
หัวไชเท้า 1 หัว
เห็ดบาน 1 ถ้วย
รากผักชี 3 ราก
เต้าหู้(ทอดก่อน) 2 ก้อน
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
งาคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 2 ช้อนชา
ซีอิ๊ว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสถั่วเหลืองปรุงรส 1ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ผ่ากะหล่ำปลีเป็น 8 ซีก และผักทุกอย่างหั่นชิ้นโตๆ
โขลกงาคั่วรากผักชีรวมกัน เจียวกับน้ำมันพืชจนหอม
ใส่ต้นซุงฉ่ายลงผัด แล้วจึงตามด้วยผักอื่นๆ ใส่น้ำ ใส่เกลือ ซีอิ๊วขาวน้ำตาลปี๊บ ใส่ซอสถั่วเหลือง
ปรุงรส แล้วตักลงหม้อ
ใส่เห็ดและเต้าหู้ที่ทอดไว้ ใส่ซีอิ๊วดำ เติมน้ำต้มให้เปื่อยยกลง
ขอขอบคุณข้อมูลจาก : www.thaifoodcookbook.net
13 มิถุนายน 2561
ผู้ชม 1984 ครั้ง
แสดงความคิดเห็น