ดูบทความหมี่ซั่วราดหน้าเห็ดหอมหน่อไม้จีน

หมี่ซั่วราดหน้าเห็ดหอมหน่อไม้จีน

หมวดหมู่: สูตรอาหาร

ส่วนผสม

หน่อไม้จีน ตราพ่อครัวสมาร์ทเชฟ 100 กรัม

หมี่ซั่ว 50 กรัม

เห็ดฟาง 5-7 ดอก

แครอท 4 ชิ้น

เห็ดหอมแช่น้ำแล้ว 3 ดอก

แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา

ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ

น้ำ / น้ำซุป 1 ถ้วย

น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

 

วิธีทำ

หมี่ซั่วลวกแล้วสะเด็ดให้แห้ง นำไปทอดจัดใส่จานพักไว้ ล้างเห็ดฟาง เฉือนโคน ที่สกปรกออก ผ่าครึ่ง หั่นเห็ดหอมเป็นเสี้ยว ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่แครอท เห็ดหอม เห็ดฟาง หน่อไม้จีน ผัดให้ทั่ว ใส่น้ำ น้ำตาล ซีอิ๊วขาว ละลายแป้งข้าวโพดกับน้ำใส่ ผัดสักครู่จนข้นดี ตักราดหน้าใส่จานหมี่ซั่ว เสิร์ฟร้อนๆ

 

26 มิถุนายน 2561

ผู้ชม 3930 ครั้ง

    Engine by shopup.com